5 ví điện tử lớn nhất Việt Nam 2023 – công cụ lưu trữ dành cho người tiên tiến

Sự xuất hiện của ví điện tử là điều tất yếu trong bối cảnh khoa học 4.0. Công cụ này góp phần đơn giản hoá quy trình thanh toán cũng như tiết kiệm được nhiều thời kì. Giả dụ biết phương pháp dùng ví điện tử thông minh, bạn có thể dễ dàng thực hành thanh toán ở bất kỳ đâu. Hãy cùng Tino Group điểm danh 5 ví điện tử lớn nhất Việt Nam qua bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu đôi nét về ví điện tử

Ví điện tử là gì?

Ví điện tử hay account on-line là 1 phương tiện tương trợ khách hàng thực hành những tính sổ, thanh toán trực tuyến. Bên cạnh tính năng chính là tính sổ, 1 số ví điện tử còn tương trợ mua sắm trực tuyến, nạp tiền điện thoại, gửi tiết kiệm,… Để dùng ví điện tử, bạn chỉ cần hợp tác account chính, nạp tiền vào ví và thực hành thanh toán.

Điểm cùng của ví điện tử là phân phối siêu nhiều chức năng thông minh như tính sổ, chuyển và nhận tiền, lưu trữ tiền, gửi tiết kiệm. So sở hữu phương thức tính sổ quản lý, thanh toán qua ví điện tử đơn giản và thuận tiện hơn siêu nhiều. Chỉ cần 1 vài cú chạm, bạn đã có thể tính sổ nhanh chóng mà ko tốn quá nhiều thời kì.

1 số lợi ích nổi bật của ví điện tử

Ko nên ngẫu nhiên mà ví điện tử được nhiều người ưa chuộng. Theo khảo sát của Visa, có tới 85% khách hàng Việt Nam sở hữu tối thiểu 1 ví điện tử hoặc 1 ứng dụng tính sổ, 71% khách hàng dùng ví điện tử hoặc ứng dụng tính sổ ít nhất 1 lần trong tuần. Vậy tại sao ví điện tử lại phổ biến như thế?

Tính tiện lợi cao

1 trong những ưu điểm nổi bậc nhất lúc dùng ví điện tử là tính tiện lợi. Những loại ví on-line này được tích hợp quản lý trên điện thoại. Vì vậy, bạn chỉ cần quét thẻ nhà băng, quét mã QR và đăng nhập tính sổ trên ví là có thể thực hành thanh toán nhanh chóng. Nhờ ấy, quá trình tính sổ diễn ra nhanh chóng và tiện lợi hơn. Bên cạnh ấy, lúc dùng ví điện tử, bạn ko cần mang theo quá nhiều thẻ cũng như tiền mặt. Ko chỉ tiện lợi, điều này còn giúp bạn hạn chế tình trạng mất cắp hoặc bất kỳ vấn đề nào có thể xảy ra.

Xem Thêm  Elon Musk là ai? Tiểu sử nổi bật của “Iron Man” giàu nhất hành tinh

Tiện ích đa dạng

Trên thực tế, những ví điện tử ngày nay phân phối cho khách hàng siêu nhiều tính năng, tiện ích. Bên cạnh khả năng tính sổ, bạn cũng có thể trải nghiệm 1 số tính năng thông minh của ví điện tử, như tích điểm thành viên, gửi tiền tiết kiệm, mua vé xem phim, nạp tiền điện thoại, chơi recreation thu thập xu, quyên góp,…

An toàn thông tin

Trước xu hướng mất cắp thông tin khách hàng như hiện nay, những ví điện tử đã ko ngừng nâng cao chế độ bảo mật. Phần lớn những ví điện tử phổ biến hiện nay đều có được bảo mật kỹ càng. Giả dụ vô tình mất ví điện tử, bạn có thể truy cập cũng như xác minh danh tính của mình trên thiết bị mới để tiếp tục dùng.

Quản lý chi tiêu dễ dàng

Thông qua ví điện tử, bạn có thể dễ dàng chia bé và quản lý những khoản chi tiêu. Dựa trên những thanh toán đã thực hành được, bạn có thể xem báo cáo chi tiêu theo tháng hoặc 5. Đồng thời, ví cũng cho phép khách hàng theo dõi báo cáo chi tiêu theo từng nhóm tiêu dùng. Tính năng này giúp bạn quản lý chi tiêu phải chăng hơn.

Prime 5 ví điện tử lớn nhất Việt Nam 2023

#1. Ví Momo

Đứng đầu danh sách high 5 ví điện tử lớn nhất Việt Nam là Momo – 1 cái tên quen thuộc đối sở hữu người tiêu dùng ở thời điểm hiện tại. Ứng dụng Momo chính thức ra mắt khách hàng vào đầu tháng 6 5 2014 do Đơn vị Cổ phần Dịch vụ Di động Trực tuyến (M_Service). Tính tới nay, ứng dụng đã lôi kéo hơn 10 triệu khách hàng.

Có Momo, bạn có thể thực hành những dịch vụ tính sổ hoá đơn, nạp thẻ điện thoại, nạp thẻ recreation, chuyển và nhận tiền,…, 1 phương pháp dễ dàng, tiện lợi. Điểm cùng của Momo là thường xuyên cập nhật ứng dụng, phân phối nhiều chương trình khuyến mại, ưu đãi cho khách hàng, như giảm giá lúc mua đồ ăn, ưu đãi tính sổ dịch vụ, tặng thẻ cào điện thoại,…

Xem Thêm  Lending & Borrowing kém hấp dẫn, người cho vay buộc phải khiến sao?

Có thể nói, Momo đã phát triển thành ví điện tử “quốc dân” bởi đa số khách hàng Việt đều cài đặt ứng dụng này trong điện thoại. Sở hữu mạng lưới hợp tác rộng khắp, ví Momo chính là công cụ tương trợ tính sổ tuyệt vời mà bạn nên dùng.

#2. Zalo Pay

Được vươn lên là bởi tập đoàn ZION – đơn vị đã vươn lên là thành công phần mềm chat Zalo nức tiếng, Zalo Pay cũng là 1 ví điện tử phổ thông được khách hàng Việt Nam ưa chuộng, chính thức phát hành vào 5 2018. Để đăng ký Zalo Pay, bạn chỉ cần có account Zalo chat bởi 2 ứng dụng này được hợp tác sở hữu nhau qua cùng 1 account.

Điểm nổi bật của Zalo Pay so sở hữu những ví điện tử khác là ứng dụng cho phép khách hàng chuyển tiền quản lý bên trong Zalo Chat. Nghĩa là lúc bạn đang nhắn tin sở hữu ai ấy trong Zalo Chat, bạn có thể chuyển tiền ngay trong cuộc hội thoại của mình mà ko cần mở ứng dụng Zalo Pay. Tính năng này giúp khách hàng đơn giản hoá quy trình tính sổ, thực hành những thanh toán dễ dàng hơn.

#3. Viettel Pay

Viettel Pay là ứng dụng tính sổ trực tuyến được vươn lên là bởi Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel). Chính thức chào sân từ 5 2017, Viettel Pay đã phát triển thành 1 trong những ví điện tử phổ biến nhất ở thời điểm hiện tại. Dù “sinh sau đẻ muộn”, nhưng Viettel Pay vẫn lôi kéo được sắp 10 triệu khách hàng.

Ko chỉ có ví điện tử, Viettel còn phân phối dịch vụ chuyển tiền mặt trên ứng dụng Viettel Pay tới bất kỳ đâu chỉ sau 2 – 4 giờ. Sở hữu lợi thế hợp tác sở hữu Viettel Publish, Viettel Retailer và shop dịch vụ Viettel có độ phủ rộng lớn sở hữu hơn 200.000 điểm thanh toán, khách hàng Viettel Pay có thể tiện lợi nạp, rút tiền 1 phương pháp dễ dàng hơn.

Lúc đăng ký ứng dụng Viettel Pay, bạn còn được cấp 1 thẻ tín dụng ghi nợ ảo. Có cái thẻ “thần thánh” này, bạn có thể dùng để mua sắm, tính sổ on-line như 1 thẻ tín dụng truyền thống bình thường. Tuy nhiên, vì là thẻ “ảo” nên bạn chỉ có thể tính sổ trực tuyến được mà thôi.

#4. Shopee Pay

Shopee Pay là 1 loại ví điện tử thuộc hệ sinh thái của tập đoàn SEA (Singapore), tiền thân là Airpay, ra mắt khách hàng vào 5 2015. Tại thị trường Việt Nam, Shopee Pay đã hợp tác sở hữu những đơn vị lớn như Shopee, Now Supply, Garena, Ocha,… Lúc trải nghiệm những dịch vụ tính sổ trên Shopee Pay, bạn sẽ nhận được những ưu đãi giảm giá vô cùng hấp dẫn.

Xem Thêm  Hydraswap là gì? Toàn tập về tiền điện tử HYS Token

Đặc biệt, ví dụ thường xuyên mua sắm trên ứng dụng Shopee và đặt đồ ăn trên Shopee Meals, bạn chắc chắn ko nên bỏ qua ví điện tử này. Vì lúc tính sổ bằng Shopee Pay, bạn sẽ nhận được siêu nhiều ưu đãi hấp dẫn, mã giảm giá và thậm chí là đặt món ăn 0 đồng nữa đấy!

#5. Ngân lượng

Ví điện tử Ngân Lượng chuyên phân phối những dịch vụ tính sổ, thanh toán trực tuyến cho sàn thương mại điện tử, đối sở hữu cả người mua lẫn người bán. Có ví Ngân Lượng, người bán có thể xây dựng hệ thống của mình làm cho kênh tính sổ trung gian.

Trong lúc ấy, người mua sẽ dùng ví Ngân Lượng để tính sổ những dịch vụ mà mình muốn dùng. Ví Ngân Lượng chính thức chào sân vào 5 2009, được vươn lên là bởi Nexttech Group (tiền thân là PeaceSoft Group).

Lúc tính sổ qua ví điện tử này, cả người bán và người mua đều được đảm bảo về quyền cũng như lợi ích của mình. Giả dụ là người bán hàng, bạn ko nên bỏ qua ví điện tử Ngân Lượng. Ví điện tử này đóng vai trò là trung gian, giúp người mua tính sổ tiền hàng thông qua những kênh như thẻ ATM, thẻ tính sổ quốc tế, QR Code, chuyển khoản,…. Nhờ ấy, quy trình thanh toán của người bán sẽ diễn ra tiện lợi, suôn sẻ hơn.

Trong cuộc sống tiên tiến hiện nay, việc dùng những loại ví điện tử để tính sổ, lưu trữ cũng như tiết kiệm tiền đã phát triển thành hoạt động tất yếu. Qua bài viết trên, Tino Group đã tổng hợp tới bạn 5 ví điện tử lớn nhất Việt Nam. Giả dụ chưa biết dùng ví điện tử nào, bạn hãy cân nhắc về mục đích dùng, xem xét tính năng ưu thích sở hữu nhu cầu của mình nhé!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
  • Electronic mail: gross [email protected]
  • Web site: www.tino.org