5 sách hay cho dân Content material nâng cao tư duy và kỹ năng nghề nghiệp

Để trở nên “grasp” trong lĩnh vực Content material, nhiều năm kinh nghiệm văn là điều kiện cần, nhưng chưa đủ. Để thật sự vươn lên là kỹ năng làm cho nghề, dân content material cần có lối hành văn mượt mà, ngôn từ linh hoạt, phương pháp lập luận chặt chẽ, dùng ngữ pháp phải chăng, ý tưởng hay, đúng perception khách hàng, … Và 1 trong những phương pháp cải thiện kỹ năng viết Content material là đọc sách. Dưới đây là high 5 sách hay cho dân Content material mà Tino Group muốn chia sẻ tới bạn!

Đôi nét về sách hay cho dân Content material

Thế nào là sách hay cho dân Content material?

Sách dành cho dân Content material là những tài liệu được thiết kế và xuất bản để phân phối tri thức, chỉ dẫn về nghề Content material Creator hoặc những người làm cho trong lĩnh vực sáng tạo nội dung trực tuyến.

Những quyển sách này thường tập trung vào nhiều làm cạnh giúp nâng cao kỹ năng, bao gồm:

Vì sao nên đọc sách dành cho dân Content material?

Mở rộng tri thức, kỹ năng chuyên môn

Những quyển sách về content material phân phối những thông tin chi tiết về những phương pháp, chiến lược và kỹ thuật. Dựa vào đấy, dân content material có thể tạo ra nội dung hấp dẫn, chất lượng hơn. Đọc nhiều sách, bạn sẽ dễ dàng nắm bắt được những nguyên tắc cơ bản, học hỏi kinh nghiệm từ những người trong ngành.

Nhạy bén trước xu hướng mới

Content material là lĩnh vực của sự sáng tạo ko ngừng. Trên thực tế, môi trường Content material trực tuyến luôn thay đổi và ko ngừng vươn lên là. Vì vậy, việc đọc sách sẽ giúp bạn cập nhật những xu hướng, công cụ và nền móng mới. Từ đấy, bạn có thể tiếp tục nâng cao và thích nghi có sự thay đổi trong ngành.

Xem Thêm  Crypto mắc kẹt giữa mâu thuẫn phi tập trung và tập trung

Tạo phong phương pháp và giọng điệu riêng

Những quyển sách về Content material có thể thay đổi tư duy của bạn trong quá trình sáng tạo nội dung. Bên cạnh đấy, lúc tiếp nhận nguồn thông tin hữu ích từ sách, bạn sẽ tạo ra phong phương pháp viết đậm chất riêng, xây dựng giọng điệu độc đáo cho nội dung của mình. Bên cạnh ra, việc đọc sách cũng giúp bạn trau dồi vốn từ, cấu trúc câu, ngữ pháp,…

Tạo động lực và truyền cảm hứng

Đọc sách viết về Content material chính là giải pháp để bạn tìm thấy nguồn động lực và cảm hứng. Từ đấy, bạn có thể phát huy, cải thiện kỹ năng “múa bút” của mình. Thông thường, những tác nhái sẽ chia sẻ những câu chuyện thành công, kinh nghiệm và lời khuyên hữu ích. Lúc tiếp nhận nguồn thông tin này, bạn sẽ có thêm động lực để vượt qua khó khăn, cố gắng vươn lên là sự nghiệp Content material của mình.

Cải thiện khả năng tiếp thị, tương tác

Sách về Content material thường phân phối những chiến lược, kỹ thuật tiếp thị để cải thiện khả năng tương tác, tiếp cận độc nhái. Ví dụ biết phương pháp ứng dụng những chiến thuật, kinh nghiệm từ sách hiệu quả, bạn có thể tạo ra những “siêu phẩm” ngôn từ chất lượng, thậm chí là tạo ra “viral”.

Prime 5 sách hay cho dân Content material trau dồi kỹ năng

#1. Content material hay nói thay nước bọt (MediaZ)

Đứng đầu danh sách những quyển sách hay cho dân Content material là quyển “Content material hay nói thay nước bọt”. Đây xứng đáng là quyển sách “gối đầu giường” cho những Content material Creator. Content material hay nói thay nước bọt là sáng tác của tác nhái MediaZ – 1 đơn vị Company chuyên phân phối những chiến dịch truyền thông lớn tại Việt Nam.

Nội dung sách chia sẻ những trải nghiệm của tác nhái từ ngày đầu bước vào nghề Content material. Quyển sách giúp bạn khám phá khả năng ko giới hạn của bản thân về phương pháp dùng ngôn từ. Bằng phương pháp hài hòa giữa copy và visible, tác nhái đã chỉ ra phương pháp biến hoá con chữ, tạo nên những bài Content material siêu chất lượng, có khả năng chạm tới cảm xúc của độc nhái.

Xem Thêm  Curve bị tấn công, AUSD sụp đổ, Reddit tham dự crypto

#2. Khiêu vũ có ngòi bút (Joseph Sugarman)

“Khiêu vũ có ngòi bút” được xem là quyển sách dẫn dắt lối tư duy cho những Copywriters. Tác nhái của “Khiêu vũ có ngòi bút” là Joseph Sugarman – 1 trong những cái tên nổi bật đóng góp nhiều tri thức hữu ích cho ngành Content material.

Nội dung sách viết về những nguyên tắc, phương pháp viết bài pr. Phương pháp khai thác của sách xuất phát từ gốc tới ngọn của vấn đề, mang tới cho người đọc 1 góc nhìn mới lạ lúc tạo ra những bài pr chất lượng. Thông qua “Khiêu vũ có ngòi bút”, Joseph Sugarman sẽ dẫn dắt bạn qua 3 phần cụ thể, bao gồm: quy trình làm cho nghề, những chi tiết tạo ra nội dung hiệu quả và kỹ năng cần thiết để viết bài pr.

#3. Từ câu sai tới câu hay (Nguyễn Đức Dân)

“Từ câu sai tới câu hay” là 1 tác phẩm bàn về việc dùng tiếng Việt. Điểm cùng của quyển sách là giúp người đọc nhận diện được những lỗi cơ bản, mức độ sai lúc viết câu, như sai tri thức, sai chủ đạo tả, sai ngữ pháp,… Bên cạnh ra, “Từ câu sai tới câu hay” sẽ giúp người đọc hình dung rõ nét hơn qua những thí dụ chi tiết trên báo, đài, tác phẩm văn học, thành ngữ, ca dao, tục ngữ Việt Nam.

Bên cạnh đấy, tác nhái cũng sẽ hướng bạn tới phương pháp giải quyết những vấn đề, phát hiện lỗi câu, đánh giá mức độ sai. Bước trước tiên, bạn sẽ học được phương pháp sửa câu sai thành câu đúng, tiếp tới là phương pháp tạo ra 1 câu hay. Nội dung sách vươn lên là theo tiến trình từ đơn giản tới phức tạp, giúp cho bạn ko bị “ngợp” trong tri thức.

#4. Content material Advertising trong kỷ nguyên 4.0 (Alexander Jutkiewicz)

Bối cảnh khoa học số vừa mang tới nhiều thời cơ, vừa tạo ra thách thức cho những Entrepreneurs, bao gồm cả những Content material Advertising. Chính vì thế, để trở nên 1 Content material Creator trong thời đại mới, bạn ko bỏ qua quyển sách “Content material advertising trong kỷ nguyên 4.0” của tác nhái Alexander Jutkiewicz.

Quyển sách này đi sâu vào nghệ thuật nhắc chuyện nhãn hiệu, giải quyết những vướng mắc của dân Content material Advertising. Bạn có thể bắt gặp những câu chuyện thú vị trong “Content material Advertising trong kỷ nguyên 4.0” để hiểu rõ hơn về người tiêu dùng tiên tiến.

Xem Thêm  ‘Promote in Might’ - nỗi ám ảnh nhà đầu tư mỗi tháng 5

Quyển sách đặt biệt thích hợp có những bạn đã có tri thức nền móng về nghề Content material. Thông qua đấy, bạn có thể bóc tách những vấn đề được đặt ra. Theo Tino Group, quyển sách này chưa thật sự thích hợp có “beginner”. Ví dụ là người mới, bạn hãy “để dành” và đọc quyển sách sau nhé!

#5. Thôi miên bằng ngôn từ (Joe Vitale)

Thôi miên bằng ngôn từ là tác phẩm của tiến sĩ Joe Vitale – chủ tịch Doanh nghiệp Hypnotic Advertising. Bên cạnh ra, Joe Vitale cũng là đồng tác nhái của nhiều quyển sách Finest Vendor về Advertising và Content material khác. Nội dung của “Thôi miên bằng ngôn từ” đề cập tới những giải pháp, bí mật để viết được 1 bài pr lôi kéo người đọc. Đồng thời, quyển sách cũng giúp bạn khám phá được phương pháp dùng từ ngữ sao cho hấp dẫn.

“Thôi miên bằng ngôn từ” được xem là “tinh hoa” được Joe Vitale rút tỉa sau quá trình làm cho việc sắp 20 5 trong ngành. Dù khá trừu tượng, nhưng nội dung sách lại có sức mạnh đúng như tên gọi của mình: “Thôi miên”. Từ phương pháp cảm nhận về ngôn từ tới phương thức khơi mào ngôn ngữ đều tạo nên 1 sức hút kỳ lạ.

Sở hữu và nghiên cứu quyển “Thôi miên bằng ngôn từ” sẽ giúp bạn luyện tập kỹ năng viết, tạo ra những câu chuyện ấn tượng và nhanh chóng chinh phục được độc nhái của mình.

5 quyển sách hay cho dân Content material mà Tino Group gợi ý qua bài viết trên có thể sẽ hữu ích cho hành trình vươn lên là sự nghiệp của bạn. Đừng quên theo dõi Tino Group để khám phá những bài viết hay và hữu ích mới nhất bạn nhé!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

  • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Heart, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
  • E mail: gross [email protected]
  • Web site: www.tino.org