5 phương pháp đánh giá card màn hình nhanh chóng

Bạn muốn đánh giá xem card màn hình trong máy tính của mình có hoạt động hay ko vì 1 lý do nào đấy như: hình ảnh giật lag, có dấu hiệu recreation xuống FPS khá nhiều? Hoặc bạn muốn đánh giá card để nâng cấp sao cho ưu thích? Vậy, trong bài viết này Tino Group sẽ chỉ dẫn bạn phương pháp đánh giá card màn hình nhé!

3 phương pháp đánh giá card màn hình nhanh chóng

Xem card màn hình bằng DirectX Diagnostic Device

Ví dụ bạn là “dân khoa học” hay recreation thủ, việc dùng câu lệnh “thần thánh” dxdiag để xem thông tin tổng quát về thiết bị của mình từ A tới Z là 1 điều vô cùng phổ biến.

Dĩ nhiên, dùng DirectX Diagnostic Device để đánh giá thông số trong thiết bị của mình vẫn đơn giản đối có những người hoàn toàn ko biết quá nhiều về khoa học luôn đấy! Toàn bộ việc bạn cần thực hành là:

Bước 1: nhấn vào Menu Begin của mình hoặc thanh kiếm tìm

Bước 2: bạn gõ dòng chữ: dxdiag vào Menu Begin hoặc thanh kiếm tìm và nhấn Enter để mở DirectX Diagnostic Device lên.

Bước 3: trong tab System, bạn sẽ thấy những thông số cơ bản về máy tính của mình, để xem rõ hơn về card màn hình, bạn chỉ cần chuyển sang tab Show để xem.

Ví dụ công cụ tìm ra bất cứ lỗi nào có card màn hình của bạn, những thông tin này sẽ xuất hiện trong mục Notes ở phía dưới chân trang bạn nhé!

Xem Thêm  Twister Money (TORN) là gì? Toàn tập về tiền điện tử TORN

Bên cạnh ra, bạn còn có thể đánh giá thêm những thông tin khác như: âm thanh, ram, CPU,… Từ những thông số này, bạn cũng có thể đánh giá cấu hình thiết bị của mình là mạnh hay yếu đấy!

Đánh giá card màn hình bằng System data

1 phương pháp nhanh chóng khác sẽ giúp bạn có thể đánh giá máy tính của mình mà ko cần nên thực hành quá nhiều thao tác nhưng trông bạn vẫn giống như 1 chuyên gia máy tính là dùng System data.

Giống như DirectX Diagnostic Device, System data cũng hiển thị gần như những thông tin về thiết bị nhưng có phần chi tiết hơn DirectX Diagnostic Device siêu nhiều và là 1 phương án dự phòng giúp bạn có thể đánh giá thông tin. Bí quyết thực hành như sau:

Bước 1: bạn mở Menu Begin lên

Bước 2: bạn gõ System data lên và chạy bằng quyền cơ bản hoặc Admin đều được.

Bước 3: lúc này bạn chỉ cần tìm thông tin về card màn hình của mình trên System data là được nhé!

Dùng GPU Z để xem thông tin card màn hình

GPU Z phân phối cho bạn toàn bộ những thông tin về card màn hình máy tính như: loại card màn hình bạn đang dùng như NVIDIA và ATI; xem thông số phần cứng, GPU và cả xung nhịp của card màn hình của bạn.

Việc cài đặt và dùng GPU Z là vô cùng đơn giản và có thể thực hành trên gần như những phiên bản Home windows nhắc từ Home windows 98 trở lên. Bí quyết thực hành như sau:

Bước 1: bạn bấm vào đây để tải GPU Z về thiết bị của mình.

Bước 2: bạn chỉ cần giải nén và nhấn vào GPU Z để xem toàn bộ thông số card màn hình của mình, thí dụ như:

 • Tên card
 • GPU
 • Kỹ thuật bao nhiêu nanomet
 • Và siêu nhiều thông số khác bạn có thể thử tham khảo trong ảnh nhé!
Xem Thêm  Lý do Binance US ko thể nuốt trôi Voyager

Có phương pháp này, bạn sẽ ko cần nên quá chú ý về việc mình dùng phiên bản Home windows nào và tại sao giao diện của bạn lại khác có trong chỉ dẫn như thế.

2 phương pháp đánh giá card màn hình khác

Bí quyết xem bằng Home windows Process Supervisor

Ví dụ bạn chỉ muốn tập trung và xem duy nhất cái tên card màn hình trên thiết bị của mình, hoặc bạn muốn xem tên card màn hình cùng có sự hoạt động của card ra sao, dùng Home windows Process Supervisor hay có cái tên ngắn gọn hơn là Process Supervisor. Bạn thực hành cùng Tino Group như sau:

Bước 1: chúng ta sẽ có thể truy cập vào Process Supervisor bằng 2 phương pháp như sau:

 • Nhấn vào Menu Begin và gõ Process Supervisor => Enter
 • Nhấn tổ hợp phím: Ctrl + Shift + Esc

Bước 2: lúc vào trong Process Supervisor, bạn sẽ nằm ở tab Processes, để xem tên card màn hình và hoạt động của card trong thời điểm hiện tại, bạn chọn vào tab Efficiency và tiếp tục chọn vào GPU hoặc GPU 1, GPU 0 tùy theo thiết bị.

Tại đây, bạn sẽ thấy tên card màn hình của mình và hoạt động của card ra sao.

Bên cạnh ra, bạn còn thấy 1 số thông số khác, thí dụ như:

 • Số lượng bộ nhớ đã dùng
 • Nhiệt độ của card màn hình là bao nhiêu
 • Và khá nhiều thông số khác mà bạn có thể tìm hiểu thêm

Dùng Settings

Ví dụ bạn muốn tìm phương pháp để có thể đánh giá card màn hình của mình cùng lúc có việc cài đặt những thông số khác cho việc hiển thị trên máy tính, Tino Group sẽ chỉ dẫn bạn phương pháp dùng phần Settings ngay trên Home windows nhé!

Xem Thêm  Tấn công phát tán Malware là hình thức tấn công gì?

Bước 1: bạn truy cập vào Menu Begin => tìm Settings hoặc gõ Settings và nhấn Enter.

Bước 2: bạn tiếp tục chọn vào phần System trong Settings

Bước 3: bạn chọn vào Show sau đấy bạn rê chuột xuống đề tìm dòng chữ Superior show settings để chúng ta có thể xem phần cài đặt hiển thị nâng cao.

Bước 4: để đánh giá card màn hình của mình, bạn chỉ cần xem thông tin ngay bên dưới phần chữ Show data. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy thêm những thông tin khác như:

 • Độ phân giải
 • Tỉ lệ làm cho mới màn hình
 • Hệ màu

Bạn cũng có thể thay đổi thông tin về tốc độ làm cho mới màn hình và độ phân giải màn hình giả dụ thấy cần thiết bạn nhé!

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu những phương pháp để có thể đánh giá card màn hình của mình rồi đấy! Việc đánh giá card màn hình là cần thiết giả dụ bạn mua lại những máy tính, laptop computer cũ mà ko muốn người bán “qua mặt” và gắn card yếu hơn có thông tin họ rao bán hoặc bạn có thể dùng đúng có khả năng thực tế của thiết bị. Chúc bạn sẽ có những trải nghiệm phải chăng có máy tính nhé!

FAQs về phương pháp đánh giá card màn hình

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
 • E mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org