5 bí quyết repair lỗi “error establishing a database connection” hiệu quả

Bạn đang tìm nguyên nhân và bí quyết repair lỗi “error establishing a database connection” trên web site WordPress của bạn? TinoHost sẽ giúp bạn “điều tra” nguyên nhân và chỉ dẫn bí quyết sửa lỗi từng bước 1 qua bài viết này!

Tìm hiểu về lỗi “error establishing a database connection”

Hiểu 1 bí quyết đơn giản, “error establishing a database connection” là lỗi kết nối tới cơ sở dữ liệu vì 1 lý do nào đấy. Lỗi này xảy ra ko cần do bạn cấu hình trên web site, thông thường lỗi xảy ra là do cơ sở dữ liệu, server hoặc do băng thông.

Để thực sự hiểu hơn về vấn đề này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cấu trúc của WordPress trước, sau đấy tới những nguyên nhân dẫn tới lỗi “error establishing a database connection”.

Cấu trúc của WordPress

WordPress là 1 ứng dụng kỹ thuật tuyệt vời giúp bạn xây dựng web site của mình dễ dàng hơn bao giờ hết. Cấu trúc của ứng dụng này bao gồm 2 thành phần chính:

 • PHP: đây là 1 ngôn ngữ lập trình cấp cao, phần lớn những tệp, chức năng chính của WordPress được viết bằng ngôn ngữ này.
 • MySQL: đây là 1 kỹ thuật quản lý cơ sở dữ liệu. WordPress dùng MySQL để lưu trữ toàn bộ nội dung trong web site của bạn. Từ những thứ bé như màu sắc, bố cục, tiêu đề, emblem và hầu như toàn bộ mọi thứ đều được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu MySQL.

WordPress cần cả 2 thành phần này hài hòa có nhau để có thể hoạt động phải chăng nhất. Muốn hiển thị web site của bạn, WordPress cần dùng những lệnh PHP và lấy những thông tin từ cơ sở dữ liệu MySQL lên.

Xem Thêm  BitUniverse là gì? Phỏng vấn Charlie Chan cùng Grace Phạm

Quá trình này chính là nơi phát sinh lỗi, ví dụ bất kì 1 lỗi kết nối nào đấy xảy ra. WordPress ko thể kết nối có cơ sở dữ liệu và điều duy nhất WordPress có thể khiến là hiển thị dòng “”error establishing a database connection”” lên màn hình.

Nguyên nhân gây ra lỗi “error establishing a database connection”

Cơ sở dữ liệu bị lỗi

Nguyên nhân dẫn tới có thể là do bạn bị tấn công, theme hoặc plugin bị cài những lệnh độc hại dẫn tới cơ sở dữ liệu của bạn bị rối tung lên.

Thông tin Database (cơ sở dữ liệu) của File wp-config.php bị sai

Đây là 1 lỗi khá phổ biến và dễ điều trị, do sai sót về thông tin đăng nhập vào Database là chủ yếu.

Máy chủ bị lỗi, máy chủ ko phản hồi

Lỗi này thuộc về nhà phân phối dịch vụ internet hosting của bạn. Trường hợp họ bị tấn công DDOS hoặc bị 1 lý do nào đấy và sập toàn bộ máy chủ, web site của bạn cũng sẽ bị tác động theo.

Quá tải băng thông

Lỗi này xảy ra lúc bạn mua những gói internet hosting bé và web site của bạn lại có lưu lượng truy cập lớn. Việc này gây quá tải băng thông dẫn tới lỗi do cơ sở dữ liệu ko kịp phản hồi.

Phương pháp repair lỗi “error establishing a database connection” trên Cpanel

Lúc bạn thấy lỗi “error establishing a database connection” xuất hiện trên web site của bạn, điều trước tiên bạn nên khiến là đăng nhập vào cơ sở dữ liệu của mình.

Sau lúc đăng nhập xong, bạn mới có thể thực hành những bước tiếp theo để sửa lỗi. TinoHost dùng Cpanel, tùy thuộc vào nhà phân phối internet hosting của bạn, bạn sẽ được cấp DirectAdmin hoặc Cpanel hoặc ko có…

Đánh giá file wp-config.php

Sau lúc đăng nhập vào Cpanel, bạn tìm tới Domains => Trang internet đang bị lỗi.

Bạn tìm tới file wp-config.php => Edit.

Sau đây là những dòng dữ liệu bạn cần đánh giá:

// ** MySQL settings – You may get this data out of your internet host ** //

/** The title of the database for WordPress */

outline( ‘DB_NAME’, ‘database_name’ );

/** MySQL database username */

outline( ‘DB_USER’, ‘username’ );

/** MySQL database password */

outline( ‘DB_PASSWORD’, ‘password );

/** MySQL hostname */

outline( ‘DB_HOST’, ‘localhost’ );

Đây là những thông tin quan yếu nhất trong việc WordPress có thể kết nối có cơ sở dữ liệu hay ko. Do đấy, bạn cần đảm bảo những thông tin này cần chính xác.

Xem Thêm  Stablecoin Definition: What Is Stablecoin? How Do Stablecoins Work?

Bạn mở MySQL Database để đánh giá những thông tin: Database_name, Username, password đã đúng có trong file wp-config.php hay chưa. Trường hợp chưa, bạn điều chỉnh chính xác lại.

Lưu ý: phần DB_HOST sẽ phụ thuộc vào gói internet hosting bạn đang dùng, ví dụ là Shared internet hosting, thông tin sẽ hiển thị là ‘localhost’, những trường hợp còn lại, bạn nên tham khảo tên của DB_HOST tại thông tin của nhà phân phối.

Đánh giá phân quyền

Những thông tin giữa MySQL Databasewp-config.php đã đúng, nhưng bạn vẫn gặp lỗi? Vậy bạn cần cần đánh giá lại phân quyền của consumer đấy có được cấp đủ hay ko.

Thao tác: trong MySQL Database bạn kéo xuống và tìm mục Add Consumer Lớn Database. Tại đây, bạn cần chọn consumer và database tương ứng => Add.

Trong bản phân quyền như dưới ảnh, bạn cần chắc chắn là bạn đã nhấn vào All Privileges để cấp quyền cho consumer đấy.

Sau lúc hoàn thành, bạn nhấn Save Modifications để lưu lại cấp quyền.

Đánh giá Desk Prefix Worth

Bạn đã đảm bảo hoàn thành những sửa lỗi trên những trang internet của bạn trả lại màn hình cài lại WordPress từ đâu hay 1 trang WordPress trống? Trong lúc Web site WordPress của bạn lại có dữ liệu? Vậy ta sẽ tiếp tục đánh giá giá trị tại bản Prefix Worth.

Dí dụ tại giá trị trong file wp-config.php là “tino_”.

Còn giá trị tại cơ sở dữ liệu lại giá trị “wp_”. Để khắc phục, bạn chỉ cần điều chỉnh 2 giá trị tại Desk Prefix Worth và cơ sở dữ liệu giống nhau là được.

Xem Thêm  Actual Time là gì trong Advertising? Những nhãn hiệu đã ứng dụng Actual Time Advertising như thế nào?

Đánh giá MySQL đã được bật hay chưa

Đây cũng là 1 lỗi khá phổ biến và nhiều khách hàng mắc cần. Trường hợp internet hosting của bạn dùng là Cloudlinux, bạn sẽ được trang bị thêm 1 chức năng là PHP Selector, 1 tính năng hữu dụng giúp bạn bật tắt những PHP Extension tiện dụng và dễ dàng.

Tuy nhiên, đối có những người mới lần đầu dùng chức năng này trở nên vô cùng khó để dùng.

Bạn thực hành như sau: tại Cpanel => Choose PHP model => đảm bảo rằng bạn đã bật những PHP Extension như sau:

 • Mbstring
 • mysqlnd
 • nd_mysqli
 • pdo_mysql
 • pdo_sqlite

Video chỉ dẫn repair lỗi error establishing a database connection

Trường hợp bạn muốn hình thức xem video để nhìn thấy thao tác trực quan hơn, bạn có thể xem video chỉ dẫn Phương pháp sửa lỗi “error establishing a database connection” WordPress [A-Z] của TinoHost tại đây.

Khôi phục trạng thái ban đầu của WordPress

Đây là giải pháp cuối cùng lúc bạn ko thể khiến gì nữa.

Trước lúc thực hành khôi phục lại trạng thái ban đầu của WordPress, bạn nên lưu lại dữ liệu tại file wp-content.

Bạn cũng nên liên hệ quản lý có nhà phân phối dịch vụ internet hosting của bạn trước, những viên chức kỹ thuật sẽ đưa ra những biện pháp kỹ thuật chuyên môn để xử lý tình huống phải chăng nhất!

Trường hợp, họ ko thể giúp bạn giải quyết vấn đề, bạn hẳn dùng biện pháp khôi phục lại trạng thái ban đầu của WordPress.

Tới đây, TinoHost mong rằng bạn đã giải quyết được lỗi “error establishing a database connection” 1 bí quyết tiện lợi nhất! Trường hợp chưa, bạn nên kiên nhẫn thực hành lại và quan sát kĩ hơn thêm 1 lần nữa nhé! Chúc bạn thành công!

Những câu hỏi thường gặp về “error establishing a database connection”

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí tổn: 1800 6734
 • Electronic mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org