4 5 trong thị trường mình đã gồng lãi, maintain coin như thế nào?

Sau 3 bài viết trong sequence Tâm sự – Mỗi tuần 1 câu chuyện, đã siêu nhiều anh em bày tỏ đồng cảm có những tác nhái bài viết về những trải nghiệm, cảm xúc lúc tham dự market. Bên cạnh ấy, mình cũng tiếp tục nhận được những băn khoăn của anh em về nhiều chủ đề. 1 trong những chủ đề anh em siêu chú ý, ấy là “Bí quyết gồng lời, maintain coin để đạt lợi nhuận cao nhất, x10, x100…”

Trong bài viết này, tác nhái Hieu Dang sẽ chia sẻ có anh em phương pháp gồng lời, maintain coin của chính anh ấy trong suốt 4 5 tham dự thị trường. Anh cũng là tác nhái của bài viết Tâm sự về quả ngọt sau 3 5 trong thị trường Crypto, anh em có thể xem lại bài viết này trước lúc đọc tiếp nội dung bên dưới tại đây.

Tác nhái là 1 holder chính hiệu

Chào khách hàng, bạn đã từng rơi vào trường hợp cầm trong tay 1 mã coin có giá trị kim cương nhưng lại bán giá của 1 đống sắt vụn, lúc bán cắt lỗ, hòa vốn hoặc mới x2, rồi sau ấy x5,10,20, kế tiếp ngẩn ngơ tiếc nuối và những từ như “giả dụ”, “biết vậy”, “giá như”,… chưa?

Mình đã từng như vậy, cũng từng trải qua những cảm giác như trên, vậy căn nguyên do đâu, trên cùng đồng Coin98 đã có siêu nhiều bài viết về vấn đề này rồi.

Trong phạm vi bài viết này, mình muốn chia sẻ 1 số Ideas để Purchase và Maintain đồng coin được phải chăng hơn. Mình phân tách dưới góc nhìn của 1 Holder.

Bố bước cơ bản phân tách dự án, tìm điểm vào

Bước 1: Phân tách cơ bản – những câu hỏi cần giải đáp

Phân tách cơ bản dự án, khách hàng có thể tham khảo nhiều bài viết hoặc video phân tách trên web site và youtube của Coin98. Mình chỉ tập trung vào 1 số câu hỏi cơ bản và tìm câu trả lời:

 • Dự án nằm trong nhóm dự án gì?
 • Trong phân khúc ấy hãy liệt kê những dự án khó khăn?
 • Điểm nổi bật dự án bạn đang phân tách là gì?
 • Dự án có đưa ra được những lời giải cho những vấn đề đang tồn tại trong ngách?
 • Dự án đã có sản phẩm thực tế chưa?
 • Roadmap triển khai của dự án?
 • Dự án được hậu thuẫn của những quỹ lớn trong mảng crypto như thế nào?
 • Staff phát triển thành dự án ra sao? Và những con người ấy có thích hợp đi đường dài có dự án?

Thật sự thì lúc đầu tư, mọi người sẽ ít chú ý lắm về việc dự án làm cho về gì, họ đang phát triển thành gì và tiến độ ra sao,… mà vấn đề mọi người chú ý nhất vẫn là giá nó như thế nào và lúc mua vào là nó cần bay liền, và xx được bao nhiêu lần.

Mình hoàn toàn đồng ý, bởi lẽ mục tiêu cuối cùng của việc đầu tư vẫn là kiếm tiền và lợi nhuận. Nhưng lúc đầu tư mà khách hàng chỉ chăm chăm vào xem giá của dự án thì có giúp khách hàng tự tín vào dự án mình đang đầu tư và có thể tự tính toán được mức TP hợp lý?

Bước 2: Phân tách kỹ thuật – chọn điểm vào & chốt lời

Sau bước 1, bạn thực sự ưng ý và quyết định xuống tiền đầu tư, thì câu hỏi tiếp theo bạn cần trả lời ấy là: Điểm giá vào và Goal là bao nhiêu?

Điều này vô cùng quan yếu, bởi lẽ vị thế vào sẽ quyết định tâm lý Maintain, thực sự là như vậy.

Xem Thêm  Blockchain là gì? Tìm hiểu kỹ thuật Blockchain cho người mới

Để tìm điểm vào bạn có thể dựa vào 1 số điểm như:

 • Phân tách kỹ thuật.
 • Cap hiện tại.
 • Định cỡ Cap tương lai.

Chính vì vậy, lúc đã vào vị thế đẹp thì cứ để market diễn kịch có nhau, lúc nào tới Goal sẽ bán!

Bước 3: Theo dõi và kiểm soát cảm xúc

Cá nhân mình đánh giá, bước thứ 3 nhìn qua có vẻ dễ nhưng thực sự siêu khó.

Coin bạn Maintain mãi ko thấy xx, mà nhìn sang những mã bên cạnh cứ bay tung nóc, bạn hoang mang, hoài nghi, sợ sệt,…

Những cảm xúc ấy sẽ đưa ra những quyết định sai lầm. Vậy nên, mới có kiểu giữ mãi ko bay, 1 phút yếu lòng buông tay thì nó bay phấp phới.

Bước 1 và 2 là dựa vào tri thức phân tách và quyết định xuống tiền đầu tư, vậy nên hãy tôn trọng, và thoải mái có những quyết định của mình. Tuy nhiên, ở bước này thì những việc mình hay làm cho là:

 • Comply with những kênh Social của dự án để cập nhật tình hình (Twitter và Telegram).
 • Tuyệt đối ko là FAN của dự án, mà cố đứng trung lập để nhìn nhận vấn đề, giả dụ bạn đánh đồng là FAN của dự án, đôi lúc những khiếm khuyết dự án bạn sẽ tìm phương pháp khỏa lấp chúng, điều này thực sự tai hại.
 • Hạn chế nhìn giá, soi chart, mà cần học phương pháp kỷ luật hơn có bản thân, vị thế vô đẹp thì kiên định Maintain tới Goal đã đề cập trên.
 • Tiếp tục dành thời kì học, đọc và tìm hiểu những dự án khác.
 • Lúc cập nhật và thấy dự án ngày càng 1 phát triển thành hơn thì TP của chúng ta sẽ ngày càng 1 cao hơn. Đơn cử SOL, lúc đầu entry mình mua 0.6$ và Goal là 2$, nhưng sau ấy mình đã nâng lên TP1 5$, TP2 10$ và TP3 20$ hoặc record coinbase.

Đọc thêm: Solana là gì? Những điều anh em chưa biết về Solana

Case Examine kinh nghiệm – người thật việc thật

Câu chuyện 1: NEAR

Tại sao mình đầu tư vào NEAR?

Để tiện khách hàng theo dõi, mình ánh xạ 1 – 1 theo 3 bước được đề cập ở trên.

Bước 1: Phân tách cơ bản

 • Close to nằm trong nhóm dự án Layer 1, Platform.
 • Trong phân khúc này những đối thủ khó khăn nổi bật được nói tới gồm: ETH, SOL, DOT, LUNA,…
 • Điểm nổi bật của NEAR so có những đối thủ trong ngách: Close to dùng thuật toán đồng thuận mới PoS. Trong ấy, nơi mà người tham dự có thể staking và nhận lợi nhuận trên mạng lưới. Close to dùng kiến trúc phân mảnh (Sharding) để có thể mở rộng, sự đơn giản trong việc xây dựng Dapp, điều đặc biệt dùng NEAR Raibow Bridge để tương tác có mạng lưới của ETH.
 • Những vấn đề tồn tại trong nhóm dự án Layer 1 là khả năng mở rộng và tốc độ thanh toán, thì NEAR là 1 trong số những dự án đang làm cho khá phải chăng trong việc khắc phục những vấn này.
 • Dự án đã có những sản phẩm thực tế, gồm: NEAR SDK, NEAR WALLET, NEAR Explorer, NEAR Command Line Instruments.
 • Lộ trình phát triển thành đã ra mắt Mainnet ngày 22/4/2020, và đang tiếp tục cập nhật Roadmap trong giai đoạn tiếp theo.
 • Close to được tương trợ từ nhiều quỹ lớn, trong ấy có Coinbase.
 • Staff phát triển thành dự án: Đồng sáng lập Alex Skidanov và IIIia Polosukhin trước lúc hài hòa có nhau xây dựng NEAR đã từng gắn bó có doanh nghiệp MemSQL và Machine Studying TensorFlow. Bên cạnh ra, đội ngũ phát triển thành của NEAR có siêu nhiều kỹ sư kinh nghiệm trong lĩnh vực Blockchain, sẽ là điều kiện để đi đường dài và giúp dự án phát triển thành.
 • Hiện tại siêu nhiều dự án trên nền ETH đã khởi đầu triển khai trên NEAR. GRT là 1 dí dụ trước tiên, và mọi người sẽ thấy lần lượt những tin về những dự án triển khai trên NEAR launch.
 • NEAR cũng nhận thấy được sự lớn mạnh của DOT và vẫn đang triển khai để tương trợ cả những dự án của DOT trên NEAR. Dự án càng Scale, càng giải quyết nhiều vấn đề thì dự án càng giá trị để đầu tư.
Xem Thêm  High 5 phương pháp kiếm tiền từ Fb scorching 2023

Bước 2: Phân tách kỹ thuật

 • Đối có NEAR là 1 dự án mới, nên thời điểm mình biết tới lúc Close to đã lên sàn khoảng 1 tháng, có dữ kiện như vậy mình ko ứng dụng phân tách kỹ thuật để tìm điểm vào.
 • Giá lúc ấy mình quan sát là 0.7$ – 1$ ứng có tổng cap khoảng 300 triệu $, mình đã so sánh tính toán có Cap của SOL, DOT, ETH, LUNA, và quyết định trung bình giá để vào dự án.
 • Ước tính Cap của Close to có thể đạt tới 2 tỷ – 3 tỷ $, tức thời cơ xx tài sản của mình là có, nên đã vào Close to có những vùng giá 0.7$, 1$.

Bước 3: Diễn biến chi phối cảm xúc

Lúc đã quyết định xuống tiền đầu tư, có việc phân tách ở trên, mình thực sự thoải mái, việc hàng ngày của mình là cập nhật thêm những thông tin của dự án qua những kênh truyền thông.

Tuy nhiên, lúc này có những Fud từ thị trường, nào là điều chỉnh sâu, sập giống như hồi 2018, giá giảm dưới điểm mua thì thế nào,… Những lúc này, hãy bình tâm hít thở sâu và kiên định có những goal mình đặt ra. Trong quá trình tới Goal sẽ có nâng cao giảm liên tục, nhưng đích tới là cái kết quả cuối cùng. 1 điều mình luôn tâm niệm là sẽ ko ai mua được đáy bán được đỉnh, ở thị trường như Crypto nói cả sau mua /2 /3 mình ko sợ, vì lúc bán mới là câu trả lời, là kết quả cuối cùng.

Đọc thêm: FOMO & FUD là gì? Phương pháp hạn chế bị FOMO, FUD lúc đầu tư tiền điện tử

Mình set sẵn Goal bán và verify giá 1 tuần 1 lần vào dịp cuối tuần. Thời kì còn lại mình tiếp tục đọc và đọc, để bản thân cập nhật những điều mới, sự chuyển dịch mới trong thị trường. Có mình 1 tuần trong thị trường bằng 1 5 bên cạnh đời thực. Do vậy cần liên tục cập nhật.

Xem Thêm  Pyth Community là gì? Toàn tập về tiền điện tử PYTH

Câu chuyện 2: SUSHI

Bên cạnh thông tin Coin98 đã đưa, mình còn analysis 1 số thông tin trước lúc quyết định đầu tư, bao gồm:

Bước 1: Phân tách cơ bản

 • Sushiswap là 1 Fork của Uniswap, là 1 giao thức tạo lập thị trường tự động AMM. Cho phép người mua swap bất kỳ token ERC-20 nào qua Pool thanh khoản thay vì sổ lệnh.
 • Sushiswap giải quyết vấn đề cụ thể trong defi chính là việc chia sẻ Incentive ko đồng đều giữa những Liquidity Suppliers.
 • Thay vì dùng ETH Token làm cho trung tâm như Uniswap, thì Sushiswap có Native Token riêng là Sushi. Sushi Token dùng cho 2 mục đích: Reward for Liquidity mining và Sharing Payment for SUSHI Miner.
 • Mô hình thiết kế Sushi giúp Holder được chia sẻ 1 ít Incentive từ sàn Sushiswap. Điều này làm Purchase Demand của Sushi Token.
 • Khía cạnh crew, mình ko tìm được thông tin chính thức về Staff của dự án, tuy nhiên dự án là mã nguồn mở và những Supply Code được Public trên Github.
 • Sushi đang transfer qua Pokadot, vì DOT chưa có giải pháp AMM hoàn thiện.
 • SUSHI có tốc độ phát triển thành siêu nhanh, sắp tới là IEO trên SUSHI, Insur, Order Buying and selling và Margin Buying and selling.

Bước 2: Phân tách kỹ thuật

 • Mình dựa vào trang thống kê Defipluse.com để so sánh giữa Sushiswap và Uniswap, gồm TVL và cap của dự án.
 • Từ ấy mình định cỡ Cap dự án sẽ đạt được.
 • Quá trình diễn biến chi phối cảm xúc cũng tương đồng có dự án Close to ở trên, kiên định có những nhận định của mình từ những điều thu thập phân tách được.

Từ những thông tin tìm hiểu được như vậy. Mình quyết định đầu tư vào SUSHI có Entry 1.3$, có Goal ngắn hạn 10$ và dài hạn 15$-20$.

Tạm kết

Đối có mình, thời kì ngồi commerce tối ưu 40-50%, nhiều lúc ko tối ưu được còn lỗ, thì mình nghiên cứu thị trường và dự án để đầu tư vào sẽ hiệu quả hơn.

Quá trình Maintain là 1 sự hài hòa siêu nhiều khía cạnh, trong ấy could mắn đối có mình là 20%, 80% còn lại là sự chủ động nạp tri thức, phân tách, niềm tin, và nhìn nhận những góc cạnh vấn đề, tầm nhìn xa hơn từ thị trường.

Tất nhiên, đầu tư sẽ luôn gặp rủi ro, nhưng giả dụ dành thời kì analysis sẽ giảm xác suất thua hơn. Bài viết là chia sẻ trải nghiệm cá nhân có góc nhìn của 1 Holder. Mình hy vọng khách hàng mới vô thị trường sẽ có thêm 1 số thông tin hữu ích trong quá trình đầu tư trong 1 thị trường đầy rủi ro như Crypto.

Những anh em muốn chia sẻ những câu chuyện, bài học của chính mình lúc tham dự thị trường crypto thì hãy viết & gửi quản lý vào electronic mail của mình: [email protected]

Hàng tuần mình sẽ tổng hợp lại & đăng lên chia sẻ có anh em cùng đồng.