2key Community là gì? Toàn tập về tiền điện tử 2KEY Token

Nối tiếp chuỗi những bài viết về Coin và Token của Coin98. Ngày hôm nay, anh em hãy cùng mình tìm hiểu về đồng 2key Community (2KEY).

Cùng theo dõi bài viết!

2key là gì?

Theo định nghĩa của 2key:

Là 1 nền kinh tế xã hội mới dựa trên khoa học Blockchain để phân phối mô hình chia sẻ trực tuyến. 2key là 1 mạng lưới referral phi tập trung giúp những công ty và tổ chức có thể tiếp cận những khách hàng yêu thích.

Nó hoạt động bằng phương pháp cho phép những người tham dự có thể quản lý trao đổi những đường hyperlink trong những chiến dịch quảng bá của sản phẩm hay dịch vụ mà họ đề xuất. Lúc việc chia sẻ tạo ra kết quả, người tham dự chia sẻ sẽ nhận được phần thưởng “rewards”.

Chú thích: Referral có nghĩa là giới thiệu. Decentralized referral community ở đây anh em có thể hiểu là mạng lưới giới thiệu phi tập trung. Trong bài viết này, để ngắn gọn, mình sẽ từ “mạng lưới referral phi tập trung” để giới thiệu cho anh em.

Theo định nghĩa của Coin98

Dự án 2key (ticker là 2KEY) là 1 dự án xây dựng trên nền móng ERC-20 của Ethereum. Ý tưởng của họ là tạo ra động lực cho những khách hàng chia sẻ những hyperlink referral (hyperlink giới thiệu) tới nhiều người khác.

Mục đích của việc này là giúp những tổ chức, tổ chức có thể tiếp cận đúng những khách hàng mục tiêu của họ. Đồng thời, những người tham dự chia sẻ sẽ nhận được những phần thưởng xứng đáng cho công sức đóng góp của họ.

2key dùng những lợi thế của Blockchain là Good Contract để tạo nên tính phi tập trung, sáng tỏ, tin cậy và tự động.

Những anh em làm cho MMO hoặc advertising and marketing on-line chắc ko lạ lẫm gì có referral. Nhắc cả những anh em tham dự thị trường Crypto cũng sẽ thường xuyên bắt gặp cụm từ Referral hyperlinks lúc đăng ký những sàn thanh toán.

Anh em có thể hình dung 2key là dự án muốn tối ưu việc mọi người tham dự chia sẻ hyperlink ref: chia sẻ đúng người, trả thưởng tự động + đúng công sức.

Về việc họ dùng Good Contract như thế nào và hệ thống của họ vận hành ra sao, mình sẽ giải thích chi tiết bên dưới.

2key giải quyết vấn đề gì?

Đội ngũ của 2key nêu ra những vấn đề đối có advertising and marketing hiện tại:

 • 50% những quyết định mua hàng của người tiêu dùng bị liên quan thông qua tiếp thị truyền miệng bao gồm on-line và hyperlink referral. Tuy nhiên, những người chia sẻ này lại ko nhận được phần thưởng xứng đáng cho những chia sẻ của họ.
 • Vấn đề về hiệu năng: Những công ty hoặc tổ chức ko thể quản lý tương tác có khách hàng của họ. 1 số người có chiêu trò “cheat” khiến cho cho việc pr ko có hiệu quả.
 • Những chiến dịch pr Advertising pixels tốn kém nhiều chi chi phí và hiệu quả ko tương xứng.
Xem Thêm  Solidity là gì? Ưu nhược điểm của Solidity so có ngôn ngữ khác

Chú thích: Advertising Pixels – được hiểu là hình advertising and marketing giúp những nhà pr tiếp cận được khách hàng ở nhiều kênh web site khác nhau.

Thí dụ, anh em biểu lộ sự lưu ý tới sản phẩm A trên Fb (like, remark sản phẩm A trên Fb) thì lúc lướt web site khác như đọc báo, hay xem phim… advertising and marketing pixel sẽ giúp những nhà pr hiển thị lại nội dung pr của sản phẩm A ở những web site khác ấy.

Giải pháp của 2key Community

2key Community dùng khoa học Blockchain có Good Contract.

Theo họ, những chiến dịch referral có thể đặt trong những hyperlink HTTP thông thường. Như vậy, mỗi hyperlink trong mạng lưới của 2key Community có thể hoạt động như 1 hợp đồng thông minh Good Contract độc lập. Việc này cho phép những marketing campaign có thể tìm đúng mục tiêu và trao thưởng đúng người.

Mannequin khuyến khích việc chia sẻ referral hyperlink của họ như sau: A chia sẻ hyperlink cho B thì B sẽ được ghi nhận lại. B lại chia sẻ cho C… Như vậy cả A, B và C… đều nằm trong danh sách monitoring của 2key Community. Trường hợp chiến dịch pr của họ có kết quả (VD: A, B hoặc C… thực hành hành động mua hàng…) thì phần thưởng sẽ được tự động chuyển tới những người đã chia sẻ, theo đúng công sức họ đóng góp.

2KEY Token là gì?

2KEY là Utility Token bên trong hệ sinh thái của 2key Community. Nó được coi là xương sống của cả mạng lưới này. 2KEY được dùng để trả chi phí cho việc tạo những marketing campaign pr hoặc trả thưởng cho người chia sẻ.

Thông tin cơ bản về đồng 2KEY Token

 • Ticker: 2KEY
 • Blockchain: Ethereum Blockchain
 • Good Contract: Sure
 • Token kind: Utility Token
 • Token customary: ERC-20
 • Complete Provide: 1,000,000,000 2KEY
 • Circulating Provide: 0 KEY (Token chưa được chính thức lưu hành trên thị trường)

Token Allocation 2KEY

2key

Token Sale 2KEY

Tổng cùng có 150,000,000 2KEY được bán trong những vòng: Seed sale, personal sale và public sale. Vòng bán public sale (IEO) sắp tới, giá 2KEY = $0.06 USD. Tuy nhiên, staff dev chưa đưa ra thông tin cụ thể về số lượng và giá cả cho từng vòng.

Token Launch Schedule 2KEY

5sCYGgAMhMzYWhQqsWALV3QKlpRoU6egPHWjliX4yc0LbQ8IoCN5Kj4YVbFZUSqzucrTN0yOGrNfB0ZRbPbB_-vNVnzxBSxNumwckDIVhmV-Edz5cis5-rS1yoqUxJtV4zDUkEY7

Dự án 2key Community có gì nổi bật?

Phần này mình sẽ mô tả chi tiết hơn về mannequin của 2key để anh em có thể dễ hình dung.

Trong mạng lưới của 2key Community gồm những thành phần như sau:

 • Hyperlink Creators (hay campaigners): Họ sẽ xác định khách hàng mục tiêu và tạo những hợp đồng để nhắm tới khách hàng ấy. Những contract này sẽ được nhúng vào những hyperlink mang đi chia sẻ gọi là SmartLink.Chú thích: SmartLink ở những hyperlink HTTP bình thường được nhúng thêm Good Contract để chuyên dụng cho cho việc monitoring.
 • Referrers (Sharers): Họ là những người quản lý chia sẻ hyperlink cho những người lưu ý.
 • Converters: Chính là những khách hàng mục tiêu ban đầu của những Campaigners. Lúc hyperlink referral tiếp cận tới họ và những người này thực hành hành động mà Campaigners mong muốn thì họ sẽ được gọi là Converters.
 • Integrators: Lúc Campaigners tiếp cập được có những Converters (những người có tiềm năng mua hàng) thì những Integrators dựa vào ấy có thể phân phối những dịch vụ cho những Converters này.
Xem Thêm  Poof.money (POOF) là gì? Thông tin chi tiết về POOF Token

2key token

Vậy làm cho thế nào để những Referrer có động lực chia sẻ hyperlink?

 • Goal đúng người: Reward (2KEY token) sẽ được chia sẻ cho đa số những người có đóng góp trong việc share Referral hyperlink tới đúng người Converters. Như vậy càng nhiều người tham dự chia sẻ thì lượng reward càng ít. Tức là, trường hợp muốn nhận nhiều reward, người Referrers sẽ có động lực để chia sẻ tới đúng người có nhu cầu (mua/dùng sản phẩm, dịch vụ)
 • Cơ chế Multi Chain Monitoring: Như mình nhắc ở trên, bất kỳ ai tham dự chia sẻ đều được nhận rewards. Nhắc cả 1 Converters nhận được hyperlink chia sẻ của nhiều Referrers khác nhau, từ những Seed khác nhau. Như vậy, cứ chia sẻ hyperlink thì thời cơ nhận được rewards càng nhiều. Anh em tham khảo thêm hình dưới đây.
 • Chỉ lúc share đúng những người Converters thì phần thưởng mới được trả. Vì vậy sẽ tiết kiệm và tối ưu cho những Campaigners lúc tạo chiến dịch.

2key network

Tuy nhiên, có mô hình này, anh em có thể nhận ra ngay là những Referral sẽ siêu dễ đi “spam” những người khác mà họ cho là có khả năng phát triển thành Converters.

2KEY Token được dùng để làm cho gì?

Sở hữu mô hình hoạt động như trên, 2KEY token là động lực để cả hệ thống của 2key Community vận hành.

Những mục đích dùng cụ thể của 2KEY token như sau:

 • Những Campaigners dùng 2KEY token để triển khai những marketing campaign pr của họ. Số lượng 2KEY này tương ứng có lượng phần thưởng sẽ phát cho những người đóng góp chia sẻ lúc marketing campaign kết thúc.
 • Những Sharers (Referrers) – những người chia sẻ sẽ nhận được 2KEY lúc thoả mãn điều kiện của những Campaigners. Họ có thể maintain 2KEY token để nhận được phần thưởng định kỳ.
 • Converters: Là những khách hàng goal của Campaigners. Họ sẽ nhận được 2KEY lúc thực hành nhiệm vụ như đọc hay xem nội dung trong hyperlink. Họ cũng có thể dùng 2KEY để trả tiền cho hàng hoá, dịch vụ phân phối theo hyperlink referral ấy.
 • Integrators – Những nhà phân phối dịch vụ đi kèm sẽ buộc phải trả chi phí bằng đồng 2KEY token cho việc tích hợp dịch vụ của họ. Họ sẽ nhận lại 2KEY từ những Converters lúc đóng góp, phân phối dịch vụ cho những người này.
 • Trả thuế trong mạng lưới 1 khoản thuế bé sẽ được tính có mỗi thanh toán bên trong 2key Community. Trong 10 5 đầu, lượng token từ thuế này sẽ được deposit vào Good Contract. Sau ấy cùng đồng 2key Community sẽ có quyền quyết định xem sẽ mở khoá hay đốt chúng.
 • Staking đồng 2KEY và nhận rewards.

Chi phí thanh toán 2KEY Token

2KEY là ERC-20 token. Nên anh em lúc thanh toán nó trên những sàn sẽ buộc phải chịu những khoản chi phí:

 • Chi phí rút nạp trên những sàn.
 • Chi phí change payment do sàn thu.
 • Chi phí txfee do Ethereum thu.

Bí quyết kiếm và sở hữu đồng 2KEY Token

Dựa vào mannequin hoạt động trên của 2KEY, anh em có thể kiếm và sở hữu token này bằng những phương pháp sau:

 • Mua quản lý 2KEY trong đợt bán public sale sắp tới, hoặc có thể đợi nó lên sàn rồi mua.
 • Tham dự vào mạng lưới của họ, phát triển thành những Sharers, Stakers để nhận 2KEy rewards.
Xem Thêm  Mantle Community là gì? Toàn tập về Mantle Token (Mới)

Đào 2KEY Token như thế nào?

Anh em ko thể đào 2KEY Token bằng sức mạnh máy tính như đối có việc đào BTC hay ETH.

Ví lưu trữ 2KEY Token

Là 1 ERC-20 token, anh em có thể lưu trữ 2KEY trên đa số những ví tương trợ tiêu chuẩn này:

 • Ví cứng: Ledger, Tresor…
 • Ví mềm: MEW, Metamask… hoặc những ví trên sàn.
 • 2key cũng có ví riêng của họ mang tên 2key Pockets.

Sàn thanh toán 2KEY Token

Ở thời điểm thực hành bài viết (07/09/2019), 2KEY token chưa được đưa vào lưu thông chính thức.

Tương lai của 2KEY Token

Trước tiên mình muốn nhắc lại về mô hình hoạt động của 2key Community. Họ đưa ra phương án giải quyết vấn đề advertising and marketing on-line có hyperlink referral bằng phương pháp dùng Blockchain & hợp đồng thông minh (Good Contract).

Trong hệ sinh thái của của 2key gồm có những thành phần: Campaigners, Referrers, Converters và Integrators. Trong ấy, những Good Contract sẽ được nhúng vào những referral hyperlink, tạo thành những SmartLink. Những người tham dự sẽ chia sẻ những hyperlink này tới những người lưu ý.

Lúc những người lưu ý thực hành hành động (theo mong muốn của những Campaigners), thì lúc ấy việc referral coi như đạt mục đích và rewards sẽ được trao cho những người có liên quan.

Như mục đích dùng bên trên thì đa số những thành phần nói trên đều có động lực tham dự và đóng góp vào hệ sinh thái của 2key Community (anh em xem lại phần mục đích dùng của 2KEY token để nắm rõ hơn).

Như vậy, trong tương lai, lúc dự án đi vào hoạt động chính thức và lượng khách hàng nâng cao thì nhu cầu dùng 2KEY token cũng sẽ nâng cao lên.

Anh em cũng chú ý tới nhu cầu bán ra của 2KEY token. Vì theo phương pháp thiết kế token của họ thì những người Campaigners, Referrer, Converter và Integrators đều nhận được 2KEY token cho những đóng góp của họ. Tuy nhiên, dự án cũng có cơ chế reward cho những 2KEY token holders để hạn chế việc họ bán ra lúc nhận thưởng.

Nhu cầu bán ra và nhu cầu mua vào luôn tồn tại đồng thời theo những thiết kế token này.

Có nên đầu tư vào 2KEY Token

Dưới đây là 1 số key phrases, anh em có thể tham khảo và tìm hiểu thêm trước lúc tự đưa ra quyết định đầu tư cho mình.

Merchandise (về mặt sản phẩm)

Dự án đã phát triển thành giao diện dành cho những Campaigners và những Referrers. Anh em đã có thể tham dự take a look at marketing campaign có Promote token và Get Donate.

Những dịch vụ dùng giải pháp của 2key Community hiện tại anh em có thể tham khảo bên dưới.

2key network

Mainnet

Dự án ban đầu sẽ chạy trên Ethereum Blockchain. Theo bản roadmap của staff dev thì họ sẽ tiến hành Mainnet vào This fall/2019.

Về mặt token

2KEY là Utility Token trong hệ sinh thái của họ. Nó đóng vai trò thiết yếu trong việc vận hành và tạo động lực cho những thành phần.

Đọc thêm XFai là gì? Toàn tập về tiền điện tử XFIT