1INCH V3 – "Ngựa chiến" đã khởi đầu tỉnh giấc

Thời kì vừa qua, anh em đã biết tới 1Inch nhiều hơn thông qua 2 lần Airdrop cực khủng. Chưa hết, giá token 1INCH ko buộc phải vì là hàng “trên trời rơi xuống” mà giá bị dump, ngược lại, token đang trong 1 development nâng cao trưởng cực mạnh.

Mới đây, 1Inch cũng đã ra mắt thông tin về phiên bản V3 có những cải tiến nổi bật. Cùng xem những thay đổi của V3 là gì qua bài viết sau.

Đọc thêm: Phỏng vấn Co-Founder 1inch – Hướng tới việc phát triển thành dự án kỳ lân của DeFi

Phí tổn thanh toán rẻ hơn

Khỏi buộc phải nói, anh em cũng biết được thực trạng Ethereum những ngày vừa qua, lúc phí tổn thanh toán được đẩy lên siêu cao, mức trung bình là $60 – 70 cho 1 thanh toán. Do ấy, đội ngũ dự án đã khiến việc liên tục để tìm ra những bí quyết thức giảm tải phí tổn thanh toán hiệu quả.

Và ấy là 1 trong những mục tiêu chính của phiên bản V3 lần này – giảm phí tổn thanh toán nhờ tối ưu hóa code.

Tính năng này ứng dụng cho những thanh toán swap dùng Uniswap v2 và những bản fork khác như Sushiswap, LuaSwap, v.v… Trước đây, swap trên Uniswap v2 rẻ hơn trên 1Inch, nhưng bây giờ thì ngược lại. Dí dụ: Swap ETH lấy DAI trên 1Inch, đề nghị ít hơn 10,3% gasoline so có thanh toán tương tự trên Uniswap và ít hơn 4,9% so có 0x.

Xem Thêm  Chromia (CHR) là gì? Toàn tập về tiền điện tử CHR

Tương tự, Swap ETH -> USDC -> DAI dùng 1Inch v3 rẻ hơn 10% so có Uniswap và rẻ hơn 3.5% so có 0x. Dữ liệu so sánh hơn về 1Inch v3 so có Uniswap và 0x có sẵn trong biểu đồ này:

1INCH V3 - "Ngựa chiến" đã bắt đầu thức giấc

Theo hình trên, việc swap token trên 1Inch rẻ hơn so có trên Uniswap, cũng như những giao thức phổ biến khác.

Nâng cao cường thanh khoản

Cải tiến này nhằm mục đích củng cố hơn nữa vị trí hàng đầu của 1Inch trong thế giới DeFi. Bằng bí quyết swap trên 1Inch, khách hàng có quyền truy cập vào lượng thanh khoản cao nhất hiện có. Tính tới giữa tháng 3/2021, tổng giá trị thanh khoản có sẵn trên 1Inch là $16.5B cho Ethereum và $2.3B cho Binance Good Chain.

1INCH V3 - "Ngựa chiến" đã bắt đầu thức giấc

Bảo mật được nâng cấp đáng đề cập

1Inch cũng được biết tới là 1 trong những giải pháp an toàn nhất trên thị trường, được chứng minh bằng kết quả của những cuộc đánh giá bảo mật sắp đây.

Phiên bản mặc định hiện giờ là V3; tuy nhiên, quyết định chuyển đổi giữa 2 phiên bản giao thức là tùy thuộc vào khách hàng, vì nó đề nghị những phê thông qua mới cho từng tài sản mà khách hàng muốn thanh toán.

Phiên bản V2 sẽ ko còn được dùng nữa nhưng vẫn sẽ được dự án tương trợ phiên bản này trong thời kì tới, cho phép khách hàng chuyển đổi giữa 2 phiên bản trong giao diện.

Xem Thêm  Đừng bất ngờ giả dụ 1 ngày nào đấy Warren Buffet đổi ý mua Bitcoin

Tổng kết

1Inch V3 là 1 cải tiến cần thiết cho dự án, lúc mà những đối thủ khác như Uniswap hay SushiSwap đều có những kế hoạch quan yếu cho riêng mình.

Dù giá token 1INCH đã nâng cao trưởng khoảng 10% sau lúc tin tức này ra mắt, nhưng nó cũng chứng minh là dự án vẫn có kế hoạch vươn lên là trong tương lai.

Liệu 1Inch V3 có giúp dự án đủ sức khó khăn có 2 cái tên hàng đầu trong thị trường AMM nói trên hay ko? Token 1INCH sẽ được cập nhật thêm tính năng mới ở phiên bản sau? Tương lai sẽ trả lời hầu hết.