1 triệu view YouTube được bao nhiêu tiền? Điều kiện kiếm tiền từ YouTube gồm những gì?

Sau hơn 17 5 phát triển thành, YouTube vẫn là 1 ứng dụng xuất sắc để những nhà sáng tạo nội dung kiếm tiền bất chấp sự vươn lên vô cùng mạnh mẽ của TikTok. Vậy khiến sao để kiếm tiền từ YouTube? Điều kiện như thế nào? 1 triệu view YouTube được bao nhiêu tiền? Tino Group sẽ giải đáp tất tần tật cho bạn qua bài viết dưới đây.

Điều kiện để bật kiếm tiền trên YouTube 2023

Những điều kiện bắt buộc

Kênh của bạn nên đáp ứng những điều kiện dưới đây mới có thể bật kiếm tiền trên YouTube:

 • Trước tiên, nên chấp hành toàn bộ những chính sách của việc kiếm tiền trên ứng dụng YouTube.
 • Kênh nên đạt được tối thiểu 1000 người đăng ký
 • Cần đặt tối thiểu 4000 tiếng xem video (đúng chuẩn, hợp lệ và công khai) trong thời kì 12 tháng.
 • Cần hợp tác account Google AdSense.
 • Đang sinh sống tại vị trí mà Chương trình Đối tác YouTube có tương trợ.

Ko vi phạm bản quyền

Bản quyền luôn là 1 vấn đề nhạy cảm và nhận được sự lưu ý đặc biệt trong giới kỹ thuật. Do ấy, YouTube siêu nghiêm khắc có những kênh có dấu hiệu vi phạm về bản quyền. Chẳng hạn như việc lấy nội dung của kênh khác rồi vận dụng vào video của mình để câu view. Trường hợp vi phạm vấn đề này, khả năng cao kênh của bạn sẽ bị YouTube tắt tính năng kiếm tiền.

Vì vậy, lời khuyên dành cho những ai đang xây dựng kênh YouTube là hãy tạo ra những nội dung có chất xám của riêng mình. Trong trường hợp muốn dùng video của người khác, bạn nên được sự đồng ý của họ.

Xem Thêm  Metaverse là gì? Toàn tập về tiền điện tử ETP Coin

Đảm bảo tuân thủ nguyên tắc cùng đồng của YouTube

Những ứng dụng nổi danh hiện nay như là Fb, TikTok đều sở hữu những tiêu chuẩn cùng đồng riêng để giúp bảo vệ lợi ích cho người mua. Vì thế, để kiếm tiền thuận tiện trên YouTube, trước tiên, bạn hãy tuân thủ những điều khoản như sau:

 • Video ko chứa nội dung về bạo lực, khiêu dâm hay đồi trụy.
 • Video ko chứa nội dung về bạo động, phản quốc.
 • Video ko chứa nội dung mang tính công kích hoặc có tác động tiêu cực tới 1 cá nhân nào ấy.
 • Video ko chứa nội dung về quấy rối, lừa đảo hoặc spam.
 • Ko được dùng danh tính của bất kỳ 1 ai ấy để trục lợi cho bản thân.

Ko lạm dụng công cụ thứ cha để kiếm tiền

Việc lạm dụng những công bên thứ cha như: nâng cao lượt xem ảo, nâng cao lượt thích ảo, nâng cao người đăng ký ảo,… sẽ siêu dễ bị YouTube phát hiện ra. Do ấy, hãy xây dựng kênh của mình bằng những video chất lượng về mặt nội dung lẫn hình ảnh để nâng cao lượt view tự nhiên và lôi kéo được nhiều người theo dõi, ủng hộ.

YouTube trả tiền theo lượt view như thế nào?

Những hình thức kiếm tiền từ YouTube

Youtube sẽ trả tiền cho người sáng tạo nội dung theo 2 phương pháp: CPM (Value per million) và CPC (Value per click on).

CPM (Value per million)

CPM là giá YouTube trả cho mỗi 1000 lượt xem video. Điều kiện để đạt được mỗi lượt xem là người mua cần xem video ít nhất 30 giây. Vì vậy, càng nhiều lượt xem, bạn càng nhận được nhiều tiền từ YouTube.

CPC (Value per click on)

CPC là chi chi phí cho mỗi lần nhấp chuột vào pr hiển thị lúc xem video trên YouTube. Sau lúc bật tính năng kiếm tiền, YouTube sẽ cho phép kênh của bạn hiển thị pr xen kẽ trong những video đã tải lên. Càng nhiều lượt nhấp vào pr, bạn sẽ nhận được nhiều tiền hơn từ YouTube.

Cần bao nhiêu lượt view trên Youtube để được trả tiền?

Sau lúc đáp ứng đủ điều kiện nhắc trên, kênh của bạn sẽ được bật chế độ kiếm tiền (do bạn chủ động bật). Trường hợp kênh của bạn đạt 1000 lượt xem pr (tức 1 CPM), Youtube sẽ khởi đầu trả tiền. Để có thể nhận được tiền, bạn cần đạt tối thiểu 10 USD tiền từ những lượt xem pr.

Xem Thêm  Mixin là gì? Toàn tập về dự án Mixin và XIN Token

Số tiền YouTube trả dựa trên số view

Mức giá mà YouTube trả cho kênh dựa trên số view sẽ nhau tùy thuộc vào quốc gia và chủ đề của video. Đối có những chủ đề có nội dung hữu ích như chia sẻ mẹo vặt, chia sẻ cuộc sống, chia sẻ phương pháp marketing, giáo dục,… thường có mức doanh thu cao hơn so có những ko có nội dung hữu ích. Do nội dung càng chất lượng sẽ nâng cao khả năng giữ chân được người xem lâu hơn.

Tại Việt Nam, giá mỗi CPM khá thấp, chỉ 0,3 – 0,5 USD (khoảng 12,000 đồng). Trong lúc ấy, ở những quốc gia châu Âu và châu Mỹ thường là 2-3 đô la, tương đương có 0,002 – 0,003 USD cho mỗi lượt xem.

Vậy 1 triệu view YouTube được bao nhiêu tiền?

Như đã chia sẻ ở trên, 1000 lượt xem (1 CPM), YouTube sẽ trả cho những Youtuber Việt Nam từ 0,3 – 0,5 USD. Do ấy, có 1 triệu lượt xem trên YouTube, kênh của bạn có thể kiếm được từ từ 300 USD ( 7,431,000 VNĐ) tới 500 USD (12,385,000 VNĐ).

Theo nhiều YouTuber chia sẻ, cứ 1 triệu lượt xem như vậy, họ đã kiếm được khoảng 7 triệu.

Mặt khác, ví dụ tính theo lượt click on pr (CPC), số tiền bạn nhận được từ 1 lượt click on của người xem phụ thuộc vào 2 khía cạnh: giá của YouTube và giá thầu của nhà pr.

Giá thầu là mức giá mà công ty muốn đặt pr trên video của bạn. Sau lúc trừ giá đã trả cho YouTube (45%), bạn sẽ nhận được số tiền còn lại (55%). Thí dụ, nhà pr A chi 1,000,000 VNĐ để pr trên YouTube và chia cho 100 lượt nhấp chuột. Chỉ lúc người xem video của bạn nhấp 100 lần vào pr được hiển thị, bạn và YouTube mới nhận được toàn bộ 1,000,000 VNĐ từ nhà pr này.

Xem Thêm  Talkshow là gì? Điểm danh những Talkshow nổi danh tại Việt Nam

Chỉ dẫn phương pháp bật kiếm tiền trên YouTube

Tạo account Google Adsense để kiếm tiền từ pr

Bước 1: Vào YouTube.com, sau ấy, nhấn vào hình avatar của bạn phía trên bên nên màn hình -> chọn YouTube Studio -> nhấn tiếp vào Kiếm tiền -> chọn Hợp tác account Adsense -> nhấn Tiếp theo để đăng nhập hoặc tạo account.

Bước 2: Tại mục Ngôn ngữ nội dung, bạn chọn Tiếng Việt – Tiếng Việt, sau ấy nhấn vào Chấp nhận hợp tác.

Bước 3: Nhập thông tin cá nhân rồi nhấn chọn Gửi đơn đăng ký của tôi (thông tin sẽ được Google xét thông qua trong vòng vài ngày).

Bật tính năng kiếm tiền trên YouTube

Bước 1: Sau lúc đã hợp tác account Google Adsense, bạn thực hành lại những bước trên bằng phương pháp vào YouTube Studio -> Kiếm tiền -> nhấn Đăng ký ngay.

Bước 2: Đọc và nhấn chấp nhận điều khoản Chương trình đối tác YouTube.

Bước 3: Hợp tác account AdSense.

 • Trường hợp đã có account AdSense, bạn nhấn chọn dòng Có, tôi đã có account.
 • Trường hợp chưa, bạn nhấn chọn Ko, tôi chưa có account, sau ấy tiến hành tạo account như phần chỉ dẫn ở trên.

Bước 4: Ở mục Đặt tùy chọn kiếm tiền, bạn có thể tùy chỉnh định dạng pr có thể xuất hiện trong video của mình.

Cuối cùng, nhấn Lưu để hoàn thành.

Lưu ý: Sau lúc hoàn thành đa số những bước, bạn vẫn nên chờ YouTube xét thông qua thêm lần nữa. Trường hợp xét thông qua thành công, bạn đã có thể kiếm tiền trên YouTube.

Trên đây là những thông tin bổ ích về phương pháp bật kiếm tiền trên YouTube, đồng thời giải đáp thắc mắc 1 triệu view YouTube được bao nhiêu tiền. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có chuẩn bị thật phải chăng để xây dựng kênh YouTube hiệu quả hơn. Chúc bạn thành công!

Những câu hỏi thường gặp

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Middle, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn chi phí: 1800 6734
 • E-mail: gross [email protected]
 • Web site: www.tino.org