05 phương pháp quản lý rủi ro trong Buying and selling

Giới thiệu

Cho dù là trong bất kỳ lĩnh vực nào thì việc tồn tại những vấn đề ko như mong muốn là ko thể giảm thiểu khỏi. Bước chân vào thị trường Crypto có mong muốn tạo ra mức lợi nhuận phải chăng hơn ở những thị trường khác nhưng bạn cũng cần hiểu rằng chúng cũng tồn tại siêu nhiều rủi ro ẩn sâu bên trong.

Tuy vậy, mọi vấn đề đều có phương pháp giải quyết và hạn chế tối đa hậu quả mà chúng đem tới cho chúng ta. Trong bài viết này mình sẽ chỉ dẫn khách hàng 5 phương pháp chính để quản lý rủi ro 1 phương pháp chủ động.

Đọc thêm: Kinh Nghiệm Quản Lý Rủi Ro Lúc Đầu Tư Bitcoin Từ Crypto Gurus

05 phương pháp quản lý rủi ro trong Trading

Những phương pháp quản lý rủi ro

Tất nhiên mọi phương pháp quản lý đều ko cần là chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả 100% và giúp bạn giảm thiểu được hết những rủi ro trong thị trường tài chính khắc nghiệt này. Tuy nhiên, lúc đã có những kỹ năng nhất định để hạn chế chúng, bạn sẽ giảm bớt sự bị động của bản thân trong quá trình đầu tư.

Dưới đây là những phương pháp chung, bên cạnh Crypto bạn cũng có thể vận dụng chúng cho những lĩnh vực khác trong đời sống nhé.

Hạn chế tiếp xúc hoạt động gây fomo

Đôi lúc ko làm cho gì, tức là ko tiếp xúc có hoạt động fomo cũng là cách để hạ mức độ rủi ro của mình xuống.

Thí dụ cụ thể, bạn liên tục tham dự cùng mọi người việc present những lệnh thắng lợi trên những diễn đàn, việc này thuần túy là bạn cùng mọi người chia sẻ thắng lợi nhưng lúc bạn ngừng thanh toán, những người khác vẫn tiếp tục khoe hình ảnh của họ.

Fomo tạo thúc đẩy tiêu cực đến dealer. Khiến bạn tiếp tục vào lệnh cho dù bạn chưa có bất kỳ kế hoạch cẩn thận nào cả. Kết quả 1 lần dù phải chăng dù xấu cũng sẽ tác động tới phương pháp bạn thanh toán sau này.

Xem Thêm  [cPanel] – Chỉ dẫn cài đặt thủ công web site WordPress trên Cloud Internet hosting

05 phương pháp quản lý rủi ro trong Trading

Chắc chắn khách hàng cũng từng nghe mọi người nhắc câu chuyện lịch sử 2017, lúc thị trường crypto ở những tháng ngày điên rồ nhất. Siêu nhiều người đã đổi đời nhờ việc fomo, nhưng số “đu đỉnh” cũng ko hề ít lúc mua ETH ở giá 1400$/1Eth hay XRP có giá 3$ mà sau đấy hơn 3 5 sắp 4 5, giá BTC đã phá vỡ đỉnh cũ còn ETH, XRP vẫn đang “cách xa tổ quốc”.

Nói vậy tức là, lúc thị trường đang ở diễn biến mà bạn ko thể dự đoán hay bạn bạn chưa có bất kỳ kế hoạch nào rõ ràng, hãy đừng làm cho gì để có thể bảo toàn những gì bạn đang có. Có thể bạn sẽ lỡ phần lợi nhuận bé nhưng có thể bạn cũng giảm thiểu được những rủi ro vô cùng lớn ở thị trường nguy hiểm này.

Đọc thêm: FOMO & FUD là gì? Phương pháp giảm thiểu bị FOMO, FUD lúc đầu tư tiền điện tử

Thừa nhận rủi ro

Thừa nhận và chấp nhận rủi ro là lúc bạn thực sự nghĩ rằng: rủi ro là 1 phần ko thể thiếu của buying and selling. Điều này đơn giản sẽ giúp bạn kiểm soát phải chăng hành động của mình, fake sử bạn có thua lỗ thì việc thanh toán tiếp là điều hoàn toàn bình thường, có kiểm soát và đang đi theo kế hoạch của bạn. Rủi ro thua lỗ kia thậm chí vẫn nằm trong kế hoạch của bạn.

Buying and selling là cuộc chiến tâm lý vô cùng lớn vậy nên cho dù bạn có vĩ đại tới đâu bạn cũng vẫn sẽ chỉ là 1 con người có suy nghĩ, tâm tư và xác suất thắng 100% là ko thể.

Trường hợp bạn là dealer hằng ngày, việc bạn có từ 5 – 7 lệnh thanh toán là hoàn toàn bình thường, vậy fake sử bạn thua lỗ 2 lệnh và bạn quyết định từ bỏ bởi bạn muốn thắng 100%. Điều này là ko thể, bạn chỉ có thể chấp nhận rủi ro làm cho sao tổng kết bạn vẫn có lời. Hãy nhìn kết quả, còn quá trình có thua lỗ là điều chắc chắn sẽ tồn tại.

Xem Thêm  Layer 2 là gì? Chìa khóa cho tham vọng mở rộng của layer 1

Điều này càng quan yếu hơn trong thị trường Crypto, ko giống ở những thị trường tài chính khác, thị trường ở mỗi thời điểm thường đi theo xu hướng(development) nhất định. Thí dụ: 5 2017 bạn có thể thấy sự phát triển thành nở rộ của ICO, cuối 2019 tới 2020 lại là sự phát triển thành mạnh mẽ của tài chính phi tập trung(DEFI).

Chia sẻ rủi ro

Trong buying and selling, bạn là cá nhân thực hành thanh toán, tuy nhiên trong quá trình này bạn sẽ liên tục tiếp xúc có những dealer khác. Bạn nên chia sẻ những phương pháp phòng ngừa, kiểm soát rủi ro của bản thân cho mọi người.

Điều này về mặt lý thuyết sẽ ko có tác dụng, nhưng trong thực tế, lúc bạn hết lòng chia sẻ cho những dealer, sẽ có dealer kinh nghiệm hơn chia sẻ lại cho bạn những gì họ trải qua. Có lúc là bài học lớn cho bạn có phương án phòng ngừa chúng.

Chuyển giao rủi ro cho 1 nơi tin cậy

05 phương pháp quản lý rủi ro trong Trading

Thực sự nó chẳng liên quan gì và cũng ko có phương pháp nào chuyển giao rủi ro cho 1 nơi nào cả. Câu trả lời là có:

  • Đối có dealer margin dùng đòn bẩy, lúc đạt được 1 mức lợi nhuận nhất định, bạn nên trích 1 phần trong số chúng để làm cho quỹ bảo hiểm phòng trường hợp rủi ro. Tất nhiên, chúng chỉ nên được dùng lúc bạn thực sự cần thiết, và số tiền này được chi tiêu 1 phương pháp hợp lý, cẩn trọng.
  • Còn đối có những cá nhân đầu tư lâu dài, bên cạnh phương pháp tự tích trữ 1 khoản lợi nhuận dự phòng, bạn cũng có thể tìm tới những dự án phân phối dịch vụ bảo hiểm.

Bạn chỉ cần bỏ 1 số tiền bé, fake sử thị trường bất ngờ giảm giá cực mạnh tương tự tháng 3/2020 thì bạn sẽ được bồi thường có tỉ lệ nhất định. Chúng cơ bản giống việc bạn đi mua bảo hiểm nhân thọ cho bản thân ở bên cạnh đời thực vậy.

Xem Thêm  Augur (REP) là gì? Toàn tập về tiền điện tử REP

Ngăn ngừa và giảm thiểu tổn thất

Tất nhiên, dù thực hành chuẩn bị sẵn sàng đối diện có rủi ro, thì phương pháp thức quan yếu nhất vẫn là giảm thiểu tối đa tổn thất nó gây ra, bởi việc loại bỏ toàn bộ sắp như là ko thể.

Bạn sẽ ko thể ngờ rằng toàn bộ thị trường bán tháo làm cho giá BTC giảm ko phanh về hơn 3500$ vào tháng 3/2020. Thậm chí để ngăn ngừa gián tiếp tục giảm, 1 số sàn thanh toán đã đóng cửa, tạm ngừng giao dịch- việc chưa từng diễn ra trước đấy.

Bởi crypto có biên độ giao động khá lớn so có những thị trường truyền thống khác như foreign exchange, chứng khoán,… chắc chắn lúc thanh toán ở đây bạn sẽ gặp nhiều tình huống bất ngờ cần đưa ra phương án giảm thiểu tổn thất. Bạn ko thể ngồi yên chờ tiền trong túi mình dần cạn đi mà ko có biện pháp nào.

Lúc giá ETH đạt đỉnh 1400$/1ETH, tuy nhiên sau đấy giá đã dần giảm mạnh, bạn có lỡ mua siêu nhiều ETH bằng toàn bộ số tiền mình có. Trường hợp mất số tiền này, chắc chắn cuộc sống của bạn sẽ vô cùng bị tác động. Giá ETH về mức 1000$ và bạn cảm thấy ko thể chịu thêm khoản lỗ nào nữa.

Việc cần làm cho chính là bán số ETH đấy và thu hồi 1 phần số vốn của bạn. Bạn sẽ cần chịu tổn thất nhưng chúng ko nhiều hơn việc bạn cứ ngồi đấy và nhìn giá liên tục giảm.

Kết Luận

Rủi ro sẽ luôn tồn tại trong bất nhắc ngành nghề nào ko riêng Crypto, chúng sẽ lấy mất siêu nhiều thời cơ của bạn nhưng trường hợp cố gắng hơn bạn có thể giảm thiểu và kiểm soát chúng. Ở Crypto, rủi ro lại càng tồn tại nhiều hơn do đơn giản thời cơ chúng mang lại cũng ko ít. Việc của chúng ta đều là tìm phương pháp thức sống chung 1 phương pháp hòa hợp có chúng.

Cùng mình thảo luận thêm về phương pháp thức bạn giảm thiểu rủi ro trong quá trình thanh toán ở group Chat Trazily nhé.